Địa điểm săn mây tại Măng Đen
Ở bài viết này, Măng Đen Discovery sẽ giới thiệu đến mọi người những địa điểm săn mây xịn xò không nên bỏ qua tại Măng Đen.

Yay yay yay! Lại là Măng Đen Discovery đây. Hôm nay chúng mình sẽ viết về một chủ đề mà có lẽ nhiều người sẽ quan tâm khi du lịch đến Măng Đen. Đó là địa điểm săn mây tại Măng Đen. Nằm ở độ cao trên 1200m và địa hình chủ yếu là đồi núi, Măng Đen là một địa điểm tuyệt vời để có những bức ảnh săn mây xịn xò. Câu hỏi đặt ra săn mây ở Măng Đen ở đâu. Ở bài viết này, Măng Đen Discovery sẽ bật mí cho bạn nhé.


Địa điểm săn mây đầu tiên mà Măng Đen Discovery muốn nói đến sẽ là đồi Đức Mẹ Măng Đen. Đây là địa điểm nằm gần trung tâm thị trấn Măng Đen, nên nó rất thuận tiện cho bạn để có thể thức dậy sớm và đến đây săn mây. Mùa tốt nhất để săn mây ở Măng Đen là mùa xuân và mùa hè, kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 6. Vào mùa xuân, bạn nên đến đây trước 5:30, vào mùa hè thì trước 5:00. Có thể điều này là khó làm với nhiều người, tuy nhiên như thế bạn có thể tận hưởng bình minh một cách trọn vẹn. Trước khi mặt trời lên, bầu trời ở đường chân trời đỏ rực, sau khi mặt trời lên, những tia nắng đầu tiên chiếu lên biển mây trắng xoá dưới thung lũng là một cảnh tượng không thể bỏ qua.

Google map: https://goo.gl/maps/y5Z7cZHQgCDF8wZT8


Địa điểm săn mây thứ hai mà Măng Đen Discovery muốn giới thiệu là khu 37 hộ. Với nhiều thung lũng được tạo thành từ nhiều núi đồi núi cao ở xung quanh, vào mùa săn mây, đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để săn mây tại Măng Đen. Một vấn đề nhỏ là nó nằm cách khá xa trung tâm thị trấn (10km), nên nếu bạn ở thị trấn thì bạn phải thức dậy rất sớm để có thể kịp đến đây săn mây. Một giải pháp khác là bạn có thể ở lại hẳn các homestay trong khu 37 hộ hoặc cắm trại ở đó, như thế bạn không cần phải lọ mọ thức dậy sớm để chạy xe trong cái lạnh buốt vào sáng sớm của Măng Đen. Một vài vị trí có thể săn mây đẹp ở khu 37 hộ là khu 37 hộ, café Glamprose, làng Kon Tu Rằng, Ê ban farm.

Google map: https://goo.gl/maps/7SyXbKjRPGdZTtFj8


Một địa điểm tiếp theo mà Măng Đen Discovery muốn giới thiệu đến các bạn là đèo Violak. Đây là địa điểm không nằm trong địa phận của Măng Đen. Nó nằm cách Măng Đen khoảng 50km. Đèo Violak nằm trên địa phận giữa huyện Kon Plông của Kon Tum và huyện Ba Tơ của Quảng Ngãi. Trong 3 điểm săn mây được giới thiệu trong bài viết này thì đây là điểm có biển mây rộng và dày nhất. Biển mây ở đèo Violak có thể duy trì cho đến trưa mới tan. Nhưng vì nó nằm xa trung tâm thị trấn Măng Đen, nên lời khuyên của mình là bạn nên đến đây cắm trại để săn mây.

Google map: https://goo.gl/maps/EXWKxXyoDycknGTf6


Để có những bức ảnh săn mây xịn xò thì sẽ không thiếu những thợ chụp ảnh nhiệt tình và có tâm. Hãy đặt Photo Tour của chúng mình để có những bức ảnh ưng ý làm kỉ niệm trong chuyến khám phá Măng Đen của bạn nhé. Các địa điểm săn mây đã được bao gồm trong Photo Tour nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here