Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

-

- Advertisment -spot_img

Tiếp tục với series những điểm đến bí ẩn tại Măng Đen, hôm nay Măng Đen Discovery tiếp tục dẫn các bạn khám phá một địa điểm đẹp khác. Đó là ruộng bậc thang Kon Tu Rằng, một trong những địa điểm không nên bỏ qua khi du lịch đến Măng Đen.

Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng nằm cách trung tâm thị trấn Măng Đen khoảng 10km. Để đến được đó, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô đều được. Bạn đi theo hướng khu 37 hộ đến làng Kon Tu Rằng. Sau đó tiếp tục đi xuyên qua ngôi làng đó đến cuối đường, bạn sẽ thấy một ngôi nhà của kiểm lâm ở ngã ba. Bạn có thể gửi phương tiện của mình ở đó, để tiếp tục đi bộ xuống một con dốc khoảng 10 phút để đến với ruộng bậc thang Kon Tu Rằng.

Từ trên con dốc, bạn có thể nhìn thấy cây cầu treo Kon Tu Rằng huyền thoại bắt qua dòng sông Đăk Bla thơ mộng. Cây cầu treo đó sẽ là một điểm dừng để chụp ảnh tuyệt vời. Sau khi đi qua cầu, bạn sẽ thấy những ngôi nhà sàn nho nhỏ, đó là những nhà chứa lúa của người đồng bào Xơ Đăng tại làng Kon Tu Rằng. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao họ không chứa lúa ở nhà mà lại chứa lúa ở trong những nhà chứa lúa này đúng không? Đối với người đồng bào Xơ Đăng, lương thực là một tài sản quan trọng. Trước đây, nhà của họ được làm chủ yếu từ gỗ, tre và cỏ tranh. Chúng rất dễ cháy, nên họ sợ rằng trong trường hợp chẳng may bị cháy nhà thì lương thực của họ cũng bị cháy luôn. Nên họ cất giữ lúa trong những nhà chứa lúa.

Sau khi khám phá những nhà chứa lúa. Bạn có thể tiếp tục cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của ruộng bậc thang Kon Tu Rằng bằng cách men theo những bờ ruộng để đi xuống các ruộng lúa. Mặc dù ruộng bậc thang ở đây không cao như những ruộng bậc thang nổi tiếng ở các tỉnh miền núi phía bắc như Hà Giang, Yên Bái, nhưng ruộng bậc thang ở đây mang một vẻ đẹp riêng. Nó nằm lọt thỏm dưới chân núi Ngọc Lễ và được bao bọc bởi những rừng nguyên sinh xung quanh. Ngoài ra dòng sông Đăk Bla thơ mộng chảy qua càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của nó.

Thời điểm tốt nhất để đến tham quan ruộng bậc thang Kon Tu Rằng là vào tháng 6, tháng 7. Đây là thời điểm các ruộng lúa tại đây bắt đầu chín và ngả sang màu vàng. Đây cũng sẽ là thời điểm vàng để bạn có thể đến đây để săn những bức ảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, nếu bạn có thời gian thì từ ruộng bậc thang bạn có thể trekking lên đỉnh Ngọc Lễ để có thêm trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến thám hiểm Măng Đen của mình.

Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng trên google map: https://goo.gl/maps/nhfqMzeXH9baTCKE6

Liên hệ:

Măng Đen Discovery
123 Phạm Văn Đồng, Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum
Phone: 096 848 90 68
Mã số doanh nghiệp: 6101291099
Số GPKD dịch vụ lữ hành: 62-0003/2022/SVHTTDL-GP LHNĐ
Website: http://mangdendiscovery.vn/
Email: mangdendiscovery@gmail.com
Facebook: Măng Đen Discovery
Youtube: Măng Đen Discovery

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài đăng liên quan
Dành cho bạn