Khám phá thác đa tầng Tea Prông

-

- Advertisment -spot_img

Chào mọi người, hôm nay Măng Đen Discovery xin review với các bạn một thác nước đẹp nằm sâu trong rừng tại Tu Mơ Rông, huyện láng giềng của Kon Plông. Trong hành trình khám phá của mình, Măng Đen Discovery luôn muốn giới thiệu đến các bạn những điểm đến mới lạ, đẹp và hùng vĩ. Và thác đa tầng Tea Prông là một điểm đến như thế.

Nằm cách trung tâm thị trấn Măng Đen khoảng 108km và thành phố Kon Tum khoảng 80km, thác đa tầng Tea Prông là một trong những điểm đến hấp dẫn trong cung đường khám phá Kon Tum – Tu Mơ Rông – Măng Đen – Kon Tum. Thác nằm ở gần tỉnh lộ 672, thuộc xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Với sự quan tâm của chính quyền để phát triển du lịch địa phương gần đây, tuyến đường dẫn đến thác Tea Prông đã trở nên dễ dàng. Chúng ta có thể dễ dàng đến đây bằng xe máy hoặc ô tô. Trên con đường đến với thác nước này, chúng ta cũng sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của những ngọn núi, những khu rừng nguyên sinh, những ngôi làng và những ruộng bậc thang.

Google map: https://goo.gl/maps/CSbi2p7tUyB2GBny8

Thác đa tầng Tea Prông nằm ẩn trong khu rừng nguyên sinh của xã Tê Xăng. Chúng ta phải để lại phương tiện ở gần tỉnh lộ 672 và đi bộ xuyên qua rừng để đến được thác nước xinh đẹp này. Mặc dù hành trình đến với thác nước này khá vất vả, nhưng Măng Đen Discovery chắc chắn với bạn rằng, phần thưởng khi đến được thác là hoàn toàn xứng đáng. Con đường trong rừng dẫn đến thác nước cũng rất đẹp với hệ thực vật phong phú và những cây cầu nhỏ bắt qua dòng suối trong vắt. Khi đến gần thác, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nó lấp ló sau những cái cây lớn. Dòng thác đổ xuống từ vách đá cao và dựng đứng mang vẻ đẹp hùng vĩ. Bên dưới chân thác là một bãi đá khá rộng nơi chúng ta có thể chill và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác. Từ hình ảnh của flycam, thì có thể thấy thác nước này có khá nhiều tầng, nên nó mới có tên gọi là thác đa tầng. Nhưng vì vách đá dựng đứng nên chúng ta không thể tận mắt chứng kiến các tầng khác của nó ngoại trừ thông qua hình ảnh của flycam.

Theo kinh nghiệm của Măng Đen Discovery, thì thác đa tầng Tea Prông đẹp nhất vào sáng sớm, khi những tia nắng của bình minh xuyên qua những tán rừng chiếu vào dòng thác. Chính vì thế chúng mình đã cắm trại qua đêm ở đó để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó vào sáng sớm. Trải nghiệm cắm trại qua đêm ở đó cũng rất thú vị. Thác được bao quanh bởi rừng nguyên sinh và không có dân cư quanh đó, nên không gian xung quanh rất yên tĩnh và trong lành. Gần đó có một dòng suối là nơi chúng mình đã lấy nước để nấu, và vào ban đêm nghe tiếng suối chảy cũng giúp chúng mình ngủ ngon hơn. Bạn nên thử một lần nhé.

Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết của Măng Đen Discovery trên tạp chí du lịch Pinmapple tại đây:

https://peakd.com/hive-163772/@dodovietnam/explore-the-tea-prong-multi

Liên hệ:

Măng Đen Discovery
123 Phạm Văn Đồng, Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum
Phone: 096 848 90 68
Mã số doanh nghiệp: 6101291099
Số GPKD dịch vụ lữ hành: 62-0003/2022/SVHTTDL-GP LHNĐ
Website: http://mangdendiscovery.vn/
Email: mangdendiscovery@gmail.com
Facebook: Măng Đen Discovery
Youtube: Măng Đen Discovery

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài đăng liên quan
Dành cho bạn