Mùa hoa lan rừng tại làng Vi R’Ngheo

-

- Advertisment -spot_img

Trong các bài đăng trước đây, Măng Đen Discovery đã đề cập đến những nét đẹp văn hoá, con người thân thiện, ẩm thực và kiến trúc độc đáo tại làng Vi R’Ngheo. Ở bài viết này, chúng mình muốn giới thiệu một vẻ đẹp khác, đó chính là mùa hoa lan rừng tại làng Vi R’Ngheo ở trên những ngọn đồi nằm ngay bên cạnh ngôi làng.

Vào mùa xuân, những cây hoa lan rừng bắt đầu nở rộ trên những ngọn đồi bên cạnh làng Vi R’Ngheo. Để lên được đó, chúng ta phải đi bộ lên khoảng 20-30 phút. Chặng đường tuy không quá xa, nhưng dốc, khiến cho những ai không quen leo núi sẽ thấy rất mệt. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một cái gậy leo núi. Con đường dẫn đến đồi lan rừng có nhiều ngã rẽ, nên lời khuyên của mình là bạn nên đi với hướng dẫn viên hoặc người bản địa trong làng. Như thế bạn vừa không bị lạc và vừa được nghe giới thiệu về ngôi làng cũng như những ngọn đồi lan rừng tuyệt đẹp này. Mình chắc chắn với bạn rằng cảnh đẹp nơi đây sẽ rất xứng đáng với công sức của bạn đã bỏ ra để đến được đây và chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của mùa hoa lan rừng tại làng Vi R’Ngheo.

Hoa lan rừng ở đây thường nở vào mùa xuân, giữa tết dương lịch và tết âm lịch. Tuỳ thuộc vào thời tiết, với những năm có thời tiết lạnh hơn thì hoa sẽ nở trễ hơn. Còn với những năm có thời tiết ấm và nắng nhiều hơn, thì hoa sẽ nở sớm hơn. Bạn có thể liên hệ với Măng Đen Discovery để biết chính xác thời gian hoa nở vào mỗi năm nhé. Thời gian lan nở có thể kéo dài đến một tháng, nên đây sẽ là khoảng thời gian rất quí để chúng ta có thể đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Người dân trong làng sống rất hoà hợp với thiên nhiên, nên họ có ý thức rất cao về việc bảo tồn đồi lan rừng này. Cũng chính vì lí do đó, mà những đồi hoa lan rừng tại làng Vi R’Ngheo vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của mình. Ngoài ra, nếu bạn may mắn bạn cũng sẽ bắt gặp những bông hoa đỗ quyên rất đẹp trong rừng.

Ngoài lan rừng, thì những ngọn đồi xung quanh ngôi làng Vi R’Ngheo cũng rất đẹp. Thảm thực vật nơi đây vẫn còn rất phong phú với nhiều loại cây khác nhau từ những cây bụi, rêu cho đến những cây lớn. Tất cả sống cộng sinh với nhau tạo thành một hệ sinh thái đa dạng. Đặc biệt ở đây còn có cả một rừng dương sỉ rất đẹp. Theo con đường mòn trong rừng, chúng ta sẽ nghe thấy tiếng của rất nhiều loài động vật khác nhau từ côn trùng, chim, vượn,… và cả voọc chà vá, một loài linh trưởng quí hiếm của thế giới. Măng Đen Discovery đã dẫn rất nhiều đoàn khách tới đây, và tất cả mọi người ai cũng trầm trồ về vẻ đẹp của đồi lan rừng và khu rừng xung quanh. Hi vọng rằng, ngôi làng xinh đẹp này sẽ giữ được vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời này cho nhiều thế hệ tiếp theo.

Mọi người có thể theo dõi Măng Đen Discovery để biết thêm về các thông tin du lịch mới và hấp dẫn tại Măng Đen nhé. Và mọi người có thể tham khảo tour trải nghiệm làng Vi R’Ngheo tại đây nhé.

Liên hệ:

Măng Đen Discovery
123 Phạm Văn Đồng, Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum
Phone: 096 848 90 68
Mã số doanh nghiệp: 6101291099
Số GPKD dịch vụ lữ hành: 62-0003/2022/SVHTTDL-GP LHNĐ
Website: http://mangdendiscovery.vn/
Email: mangdendiscovery@gmail.com
Facebook: Măng Đen Discovery
Youtube: Măng Đen Discovery

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài đăng liên quan
Dành cho bạn